Khi mua domain cũ nên đánh giá những điều cần thiết sau

Bài đăng ngày:21/12/2018
Tư vấn thiết kế website và seo web – Thiết Kế Web 360 hướng dẫn bạn kiểm tra lúc định mua domain cũ có những điều phải thiết, đặc thù để ý sau mỗi lúc bạn tìm mua được cái tên ưng ý. Tuy nhiên việc tìm được miền đẹp cũng có những tiêu chí và đánh giá, đặc thù là việc mua 1 domain đã được có trước đó với thể là vô cùng thuận tiện hoặc cực kỳ là rất nguy hiểm. Bạn yên tâm Thiết Kế Web 360 sẽ san sẻ những thông tin về Domain trong bài viết này sẽ giúp bạn đánh giá nó và bảo đảm việc đưa trang web hoạt động được trơn tru nhất.

Thiết Kế Web 360 do thế giới có hơn 1 tỷ trang web trên WWW hiện nay, không có gì để bạn sửng sốt khi tên miền bạn muốn sử dụng đã thuộc quyền của người khác. Rất may là có một vài trường hợp, chủ có hiện tại sở hữu tên miền có thể sẵn sàng chia tay việc sở hữu đó khi có tầm giá hợp lý. Việc lựa chọn domain được sở hữu trước đó (pre-owned) mang những vấn đề liên quan mạnh đến các SEOer và việc đẩy SEO website của bạn, do đó bạn phải cẩn trọng hết sức lúc mua những domain cũ. 

Khi mua domain cũ nên đánh giá những điều cần thiết sau:
Thiết kế Web Chuẩn SEO lên top số một Google - trong lúc kiểm tra SERPs và quét qua những liên kết spam là phải chăng là điều quan yếu và nên tiến hành? Việc này đánh giá kỹ lưỡng để bảo đảm rằng domain ấy không dính các án hình phạt từ Google. Có rất phổ biến vấn đề dù nhỏ mà ban đầu bạn chưa nắm, khiến cho bạn không quan tâm đến, nhưng chính những vấn đề bên lề đó về khái quát thì những vấn đề ấy có thể nghiêm trọng hơn và cản trở khả năng xếp hạng cho domain của bạn khi bạn thực hiện SEO google.
 

Nếu bạn đã quyết định sắm cho mình 1 tên miền đã qua sử dụng hoặc đang có ý định tìm kiếm một domain kiểu này, hãy đọc những điều sau, tiến hành đánh giá trước khi mua domain cho website nhé.


1. Google Search Console

Việc tầm nã vào trương mục từ khóa liên quan trên Google Search Console là cực kỳ quan trọng để phân tích sức khỏe cho tên miền mà bạn muốn có. Nếu bạn không có quyền truy cập vào trương mục này, bạn nên liên hệ với người quản trị domain, website bây giờ và bắt buộc có đượ quyền truy cập để tham vấn. Tương tự như vậy, nếu thuộc tính này chưa được thiết lập, bạn cũng có thể đề nghị nó thực thi ngay bây giờ vào thời điểm này. Sau lúc đăng nhập vào trương mục Search Console, bạn sẽ đi tới Search Traffic, Mục Manual Actions và kiếm tìm mọi chú thích trong tài khoản.
Bạn cũng có thể click vào Security Issues, nó sẽ thông báo cho bạn trường hợp Google nghi ngờ trang web của bạn đã bị tấn công. Liên hệ tư vấn về Search Google và tư vấn domain khi chọn thiet ke web 360. Mặc dù bạn vẫn sở hữu những đánh giá chính xác về sức khỏe của domain bằng phương pháp thực hành các kiểm tra khác bằng các công cụ khác, bạn cần truy cập vào Google Search Console nếu có thể vì đây là phương pháp tốt nhất để xem các án hình phạt manual trên domain đó.

2. Google Analytics & Bing Webmaster Tools

Nếu bạn có quyền truy cập vào Google Analytics (GA), hãy kiếm tìm xung quanh account và quan tâm đến hầu hết lưu lượng truy cập bất thường hoặc URL bất thường. Bạn cũng mang thể xem lưu lượng truy cập giới thiệu để xác định xem các trang web spam có chịu việc chính trong khi điều khiển lưu lượng truy tìm cập đến trang web hay không. Nếu trang web ko thiết lập GA, bạn không thể chèn dữ liệu, do đó việc kiêm tra này là vô ích. Tương tự như ông lớn Google Search Console, Bing Webmaster Tools sở hữu phần bảo mật trang web để cảnh báo bạn về phần mềm độc hại, lường đảo và thay đổi trạng thái chứng chỉ SSL của trang web. Bạn cũng với thể truy hỏi cập vào báo cáo “Page Traffic” dưới Reports & Data để kiểm tra những trang đầu hàng đầu giống như GA.

3. Index trang web (phân tích SERP)
Sử dụng toán tử kiếm tìm trang [site: yourwebsite.com] để tiến hành tìm kiếm và đánh giá những trang đích spam hoặc độc hại trong SERPs. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào toán tử tìm kiếm operator [inurl:keyword] thay cho “keyword” bằng thuật ngữ red flag như “online games,” “gambling,” “porn”. Mặc dù Google thường hiển thị cảnh báo trong SERPs lúc phát hiện 1 trang web bị tấn công nhưng không cần nhiều nội dung đều bị gắn cờ. Đọc ở đây để có cái nhìn toàn diện hơn về công cụ tấn công.
 
Mua tên miền đã qua sử dụng đừng chỉ nhìn vào PageRank
Mua tên miền đã qua sử dụng bạn đừng chỉ nhìn vào PageRank
 
4. Trạng thái blacklist
Domain của bạn sở hữu có thể là blacklist ví như nó gắn với lịch sử gửi email spam, từ đấy có thể dẫn tới địa chỉ IP của máy chủ email bị chặn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái Blacklist của domain bằng phương pháp sử dụng Site Securi, website details

5. Liên kết internal và external
Một dấu hiệu lạm dụng domain là thao túng liên kết. Domain bị xâm phạm có thể sử dụng các cụm từ anchor text cụ thể để kết liên đến các nội dung spam khác. Rất may là bạn có thể dùng công cụ Screaming Frog để thu thập thông báo với 500 URL free. Khi ở trong áp dụng này, hãy click vào tab “outlinks” ở cuối để xem liên kết URL cụ thể. Khi nhìn vào kết liên external, bạn có thể sử dụng 1 công cụ như Majestic để với được một ảnh chụp giấy tờ backlink. Từ đây, bạn với thể đi sâu vào những yếu tố off-page khác chả hạn như referring domains gửi ra nhiều backlink nhất đến trang web. Tương tự như vậy, mang một lượng backlinks ko tương hợp tới từ 1 hoặc phổ biến trang web với thể ngụ ý rằng domain đấy đã dùng chiến lược trả tiền để với được các liên kết đó hoặc với thể trang web đấy đã trở nên trang web ko may mắn về SEO tiêu cực.

Khi mua domain cũ nên đánh giá những điều cần thiết nêu trên và luôn nhớ rằng:

Google Webmaster Tools
- Google Analytics: bảo đảm rằng tính chất này được thiết lập chuẩn xác hoặc tạo trường cần thiết.
- Đảm bảo mã theo dõi GA đang hoạt động đúng cách trước khi thực thi.
- Không xóa những profile đã tồn tại trước đó. Chúng bắt buộc được lưu trữ và sẽ chuyên dùng như 1 chuẩn riêng.
- Google Search Console: bảo đảm rằng thuộc tính này được thiết lập chính xác hoặc tạo nếu cần.
- Đảm bảo bạn đang theo dõi cả phiên bản HTTP và HTTPS của trang web.
- Kiểm tra những hình phạt hoặc cảnh báo trước lúc chuyển về phía trước có việc migrate.
- Submit XML sitemap vào ngày launch trang web.
- Gửi đề nghị thay đổi địa chỉ.
- Thiết lập mục đích nhà nước phù hợp.

Bing Webmaster Tools 
- Bảo đảm thuộc tính này được thiết lập xác thực hoặc tạo nếu xét thất cần thiết.
- Submit XML sitemap vào ngày launch trang web.
- Gửi submit khi khởi động trang web.
Khi bạn đã hoàn thành những bước này, bạn đang trên con đường tiến tới việc migrate domain thành công. Để biết thêm những lời khuyên và chiến lược migrate hoặc cần tư vấn thiết kế web theo yêu cầu. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Tư vấn thiết kế web360s
Hotline: 0905252360
Email: info@web360.com.vn
 
SEO google, Seoer là gì? Công việc của seoer
17/12/2018
Hiện nay công việc SEOer xuất hiện và nổi lên với những thu nhập khổng lồ. SEO là nghề rất là hot hiện nay dành cho các chiến binh công nghệ thông tin. Việc thu nhập với mức lương cao từ SEO rất là hot. Vậy nghề seo là gì? SEO google, SEOer là gì? Công việc của Seoer
Điều cần biết để thiết kế và viết bài chuẩn SEO
16/11/2018
Điều cần biết để thiết kế và viết bài chuẩn SEO. Nếu bạn nghĩ rằng cứ viết bài là google hay công cụ tìm kiếm sẽ đưa bạn lên trang 1, hay top 10. Nhưng điều đó cần phải có những nguyên tắc để đảm bảo các yếu tố về nhận định Seo google, hay một bài viết chuẩn SEO.

Danh mục