Cùng công ty thiết kế web 360 tìm hiểu: website là gì?

Bài đăng ngày:20/11/2018
Cùng công ty thiết kế web 360 tìm hiểu: website là gì? Code website là như thế nào? 
Website được hiểu nôm na là 1 hoặc sự tụ hợp nhiều trang tin có thể hiển thị nội dung số, của chủ sở hữu muốn gửi tới người truy cập web để xem thông tin trên đó. Có nhiều kiểu nội dung được cung cấp đến người đọc, người xem, được hiển thị, cụ thể như: website báo chí, website bán hàng cung cấp thông số kỹ thuật sản phẩm – dịch vụ, web bất động sản, web khách sạn vv...
 

Mỗi website mang đặc tính, có những chuẩn riêng, tuy nhiên khái niệm website cơ bản mỗi web đều có 2 dạng đặc trưng chủ yếu: website tĩnh & website động:

 
1. Thiết kế web tĩnh: html, xhtml... mọi thành phần các trang web hiển thị nội dung là các trang riêng biệt. Muốn sửa nội dung thêm bớt liên kết, hay điều chỉnh bên trong website quí vị cần phải chỉnh sửa ở vị trí từng trang. Việc này cực kỳ và đúng nghĩa là phức tạp khi website của bạn mang nội dung tới hàng trăm bài viết khác nhau!? Quá đã khi sử dụng thiết kế web tĩnh phải không nào?

+ Ưu điểm đặc trưng của website tĩnh: cung cấp thông tin nhanh và hacker tấn công là gần như khó có thể được, nó rất phù hợp các công ty với lượng tin ít, các thông tin trên web hầu như chỉ mang tính chung chung. 

+ Nhược điểm chính của website tĩnh: Phải nói là vô cùng khó để quản trị, đặc thù là với trang web với sự đa dạng thông tin, nhiều tin tức, cập nhật liên tục.
 
Công ty thiết kế web 360 - thiet ke website chuan muc tai da nang
Công ty thiết kế web 360 - thiet ke website chuan muc tai da nang
 
2. Thiết kế website động: là website với những liên kết đến cơ sở dữ liệu (được gọi là database). Giao diện của website được thiết kế và lưu giữ trong css, do đó, lúc bạn chỉnh sửa giao diện của trang web cho hàng loạt các tin đã đăng, quí vị chỉ và sẽ điều chỉnh chính trong css, trong các tệp tin cố định mà lập trình viên đã tạo ra khi Thiết Kế Web, hoặc đơn giản là trong danh mục quản trị của website, nếu trang web đó cho phép điều khiển...

+ Ưu điểm của web động: sở hữu trang quản trị riêng điều khiển chung cho cả website, chỉ cần được hướng dẫn là bạn hoàn toàn tự quản trị trang web dễ dàng, tự viết bài hay sửa bài, nếu được hướng dẫn và bạn học hỏi về cách viết bài chuẩn seo những thì website của bạn lên top google rất nhanh chóng.!

+ Nhược điểm của website động: Lập trình viên sẽ cần tạo ra mẫu mã giao diện, kiểu như thiết kế mẫu tóc, mẫu áo quần vậy, phải tạo dựng ngoại hình các file liên kết, có sự liên quan đến nhau và cộng với sự bảo mật, liên kết đến cơ sở dữ liệu,... việc này đòi hỏi những người thiết kế web cần có những kiến thức lập trình khá, chuyên sâu và module quản trị tốt đảm bảo web vận hành được tốt, dễ mở rộng, dễ nâng cấp. Đối với web động, việc thiết kế chiếm thời gian tạo dựng trang web thông thường thì khá nhiều thời gian, tuy nhiên đối với web 360 thì thiết kế web chuyên nghiệp, code web nhanh chóng để phục vụ khách hàng kịp thời nhất! 
 
trang web là gì, công ty thiết kế website uy tín
web là gì? công ty thiết kế website uy tín? các gói dịch vụ thiết kế website tại Web 360? (ảnh chụp màn hình: google search - 20/10)
 

Sử dụng thiết kế web và code website như thế nào?

Thiết kế hay code 1 website theo web 360 chúng ta có thể phân ra nhiều loại hình và nhiều mục đích phục vụ công việc, đặc thù khác nhau như:

+ Code 1 website giới thiệu tuyệt vời nhất vẫn là cho nội dung hiển thị các thành phần quan trọng. Source website giới thiệu sẽ bắt mắt, sẽ tuyệt vời hơn là cho hiển thị hình ảnh, tối ưu cho các album ảnh thu hút bắt mắt, truyền tải được thông điệp mang nội dung muốn giới thiệu tới người đọc...

+ Code 1 website bán hàng - lam web ban hang - thông thường sẽ mang giao diện logic cho phép hiển thị hình ảnh và các thông báo sản phẩm, những thông tin cần thiết cơ bản nhất để khách hàng hiểu về sản phẩm; qua đó cũng phải đảm bảo bảo mật đơn đặt hàng, đặc biệt các website kinh doanh bán hàng cho thương nghiệp, thương mại điện tử tích hợp các danh mục thanh toán trực tuyến phải đề cao tính năng bảo mật thông tin mức tuyệt đối khi thực hiện thanh toán của khách hàng. Đảm bảo tốt nhất về bảo đảm an toàn thông tin, tránh lộ các thông tin visa, thẻ master card... của khách hàng là điều thiết yếu khi thiết kế 1 website bán hàng.

+ Code 1 website tin tức sẽ mang 1 giao diện hiển thị mang tính tối ưu cho bài viết, thu hút khách xem, kèm hình ảnh ấn tượng. Các kết liên nội bộ theo cùng chủ đề của bài viết cập nhật cùng danh mục nhằm tối ưu đến mức tốt nhất để giữ chân người đọc và xem các bài viết tại trang lâu hơn và việc truyền tải rộng rãi trang tin hơn.

+ Code 1 website bất động sản - web bds, thông thường sẽ mang giao diện đẹp, hiển thị hình ảnh thu hút và các tin về bất động sản, những thông tin cũng như giá cả và liên hệ cần thiết cơ bản nhất để khách hàng hiểu liên hệ tư vấn về bất động sản đó; qua đó cũng phải đảm bảo bảo mật đơn đặt hàng, các thông tin khách hàng và web bđs tích hợp được bản đồ cũng như hỗ trợ trực tuyến là khách hàng thích nhất...vv.

Mục đích của website là gì? Tùy theo từng mục đích thiết kế hay sử dụng website, người lập trình sẽ tạo ra những kiểu dáng, nội dung, bố cục, trình tự sắp xếp...vv, khác nhau nhằm mang mục đích của website với tính năng được tối ưu nhất, tạo ra sự khác biệt và thể hiện được ý muốn của chủ sở hữu web tới đúng đối tượng sử dụng. Cũng không nằm ngoài mục đích nhằm bán được sản phẩm, giới thiệu hiệu quả về mặt thương hiệu, hay chỉ đơn giản là có nhiều lượt truy cập đến trang web để xem tin...vv. 

Sau khi được cung cấp thiết kế code website phù hợp, quý khách cần tìm hiểu các bí quyết đưa nội dung website lên top google xin vui lòng xem bài viết: http://web360.com.vn/tin-tuc/dieu-can-biet-de-thiet-ke-va-viet-bai-chuan-seo.html

Trên đây là những định nghĩa nôm na giải quyết được phần nào các thắc mắ như: trang web là gì, website là gì? site trong web là gì? xây dựng website là gì? web page là gì? cho bạn rồi phải không nào. 
 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy gọi 0905 252 360 chúng tôi sẽ sẳn sàng tư vấn cho bạn những dịch vụ về thiết kế web tốt nhất có thể!


Web 360 chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế web cao cấp, tư vấn, chăm sóc web đạt hiệu quả website sau khi thực hiện thiết kế web. Ngoài ra còn các” dịch vụ: Quảng Cáo Google Ads, Facebook, Hosting, Domain, Email theo tên miền, ...
 
Các tiêu chí đánh giá khi thiết kế vận hành website
03/01/2019
Chỉ tiêu đánh giá khi thiết kế vận hành website: Một website đẹp cũng kèm theo đấy là sự ràng buộc về hiệu quả, dĩ nhiên bắt buộc phải có tính chất lượng. Chất lượng ở đây là gì?
Quy trình thực hiện khi đặt thiết kế website
06/12/2018
QUY TRÌNH THỰC HIỆN KHI THIẾT KẾ WEBSITE TẠI CÔNG TY WEB 360. Trong công việc cũng như giao dịch của bất kỳ công ty nào cũng đều phải thực hiện theo quy trình để đảm bảo được các yêu cầu cũng như chất lượng công việc.
Mẫu Template là gì?
25/11/2018
Template website (mẫu website) là trang web được thiết kế sẵn hoặc tập hợp các trang web bằng HTML, Có thể là web động hoặc tĩnh trong thiết kế hoặc được định cấu hình cụ thể cho thiết bị di động
Phân biệt webpage và website như thế nào
22/11/2018
Phân biệt webpage và website như thế nào? Các khái niệm Website và web rất nhiều, tuy nhiên để phân biệt giữa Website và web có thể còn nhiều bạn chưa hình dung được mức độ và tỉ lệ của Web và Website là như thế nào.
Chi phí khi bạn thiết kế xây dựng website
15/11/2018
Chi phí khi bạn thiết kế xây dựng website chuẩn: Nhiều khách hàng thường xuyên liên lạc công ty thiết kế web 360 chúng tôi và câu hỏi đặt ra là: "chi phí xây dựng website hay giá thiết kế website là bao nhiêu?".

Danh mục