Cách viết bài đơn giản chuẩn SEO dễ lên top google

Bài đăng ngày:29/01/2021
Nội dung chuẩn SEO sẽ thân thiện với "google search engine" hơn nhưng phải đảm bảo là nội dung phải truyền tải có ích. Nội dung đi xào nấu hoặc túng thiếu hoặc quá nhồi nhét từ khóa khiến content không đc mách lạc, không hướng đến người đọc cũng sẽ bị bình chọn là không cao & thực sự ko hề tốt chút nào.

Bài viết chỉ dẫn biên tập chuẩn SEO tiếp sau đây của tôi sẽ giúp các bạn có cái trông bao quát hơn về cách viết bài chuẩn SEO tối ưu từ khóa cho website của mình. Đây là cách đơn giản cho những ai chưa rành còn nâng cao phải trãi qua nhiều kinh nghiệm học hỏi.
 
Đối với viết "tiêu đề bài viết"
Thường khoảng từ 60 đến 70 ký tự, phải chứa keyword chính. Tiêu đề bài SEO phải thu hút người đọc, phải chọn chủ đề bài viết có nhiều người quan tâm và có tác động đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Như vậy bạn sẽ có một lượng lượt truy cập cao bất biến song song cũng dễ "writing content" hơn do đó là nghành nghề bạn thông thuộc. Trong một title phải bảo đảm có chứa từ ngữ logic and từ ngữ cảm nhận.
Cách viết bài đơn giản chuẩn SEO dễ lên top google
Ví dụ:  “Top 10 công ty thiết kế web uy tín nhất tại Đà Nẵng” chẳng hạn
Top 10: từ chỉ tính logic
Uy tín nhất: là chỉ cảm nhận
 
Tìm hiểu nghiên cứu tối ưu từ khóa "keyword"
Có dấu và không dấu, khuyến cáo của tôi là bạn không nên lựa chọn những keyword quá ngắn. Những từ khóa này Tuy có lượng search cao nhưng độ cạnh tranh cũng rất cao mà độ biến đổi lại thấp. Những keywords dài sẽ tấn công đúng vào lượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ công ty thiết kế web giá rẻ tại đà nẵng and thiết kế website thì họ sẽ ko lên mạng mà chỉ search với từ “thiết kế web” mà chắc chắn họ sẽ tìm kiếm từ khóa “thiết kế website giá rẻ” .v..v…

''hoặc Thiet ke web da nang seowiro, Thiết kế website giá rẻ Đà Nẵng seowiro, Thiết kế website uy tín tại Đà Nẵng, Dịch vụ thiết kế website, Thiết kế website SEO-WIRO, Thiết kế web Đà Nẵng Seowiro, Công ty thiết kế website SEOWIRO, Công ty thiết kế web Đà Nẵng SEOWIRO'' đó là những từ khóa khi seach thiết kế web đà nẵng hay được google đề xuất hiển thị hiện nay.
Thiet ke web da nang seowiro, Thiết kế website giá rẻ Đà Nẵng seowiro
 
Từ khóa:
Từ khóa chính là từ khoá cố định, không được cắt gọt từ.
Từ khóa phụ là những từ khoá dạng mở rộng của keywords chính.
Ví dụ: Từ khóa chính: “thiet ke website”
Sẽ được mở mang thành các từ khoá phụ: công ty thiết kế web 360, top công ty làm website giá rẻ tại đà nẵng, thiết kế web tại đà nẵng web360…
Việc nghiên cứu and phân tích từ khóa là rất cần thiết, bạn có thể dùng một đôi khí cụ nghiên cứu keyword như: google từ khóa planner, google suggest ….
Và bạn nên list ra những từ khoá chính & phụ cho một bài viết thì Lúc đó một bài viết bạn có thể Seo nhiều từ.
công ty thiết kế website SEOWIRO, Công ty thiết kế web Đà Nẵng SEOWIRO


Cách viết bài hay chuẩn SEO:

Bước 1: Tối ưu hóa title Post bài viết.

Tiêu đề bài viết chỉ nên ở tầm 60 đến 70 ký tự, phải chứa từ khóa chính.
Tiêu đề bài SEO phải thú vị người đọc
Và đảm bảo rằng title bài viết của doanh nghiệp Khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ h1. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng đối với SEO onpage

Ví dụ: Đặt title dựa vào từ khoá đã phân tích ở trên: "Cách viết một bài viết chuẩn seo cho người mới bắt đầu" cho những ai cần tìm hiểu để bài viết được lên top

Bước 2: Tối ưu hóa phần diễn đạt về bài viết (thẻ meta description).
Tóm tắt lại content của Post bài viết, xúc tích & hấp dẫn người đọc. Khoảng 150 kí tự khoảng vài dòng ngắn gọn
Trong phần mô tả bắt buộc phải có một từ khoá chính. Phần mô tả Post bài viết này bạn nên viết gọn nhẹ biểu đạt về luận điểm mà Post bài viết của bạn đang đề cập tới, nếu là sản phẩm dịch vụ thì nên mô tả ngắn gọn về mặt hàng dịch vụ của công ty.

Bước 3: Tối ưu hóa content Post bài viết.
Khoảng 500 đến 700 từ. Có chứa keyword chính và những keyword phụ được bố trí một cách khéo léo.

Phần này quan trọng nhất trong việc viết bài chuẩn SEO
  • Mỗi bài SEO bắt buộc phải có ít nhất 3 keyword, trong đó bao gồm 1 từ khoá chính & 2 keywords phụ.
  • Đảm bảo đầy đủ: Mở bài – Thân bài – Kết luận
  • Mỗi Post bài viết có ít ra 3 từ khoá. Nhưng trong mỗi bài thì 5 từ khoá là con số có lí nhất. Các keywords đc chèn vào trong bài một cách khéo léo tự nhiên nhất.
  • Phải có Tiêu đề con nhấn mạnh lại
  • Trong bài viết nên để có thẻ H2,H3 là được rồi
  • Chèn hình ảnh có mô tả thẻ ALT và caption cho ảnh để google quét đúng với ảnh mô tả bài viết lưu ý ảnh nên tự chụp hoặc photoshop hạn chế copy lại của web người khác
  • Sử dụng các thuộc tính in đậm, in nghiêng, hoặc ghi chú
Đây là bài viết mang tính đơn giản cho những ai thích tìm hiểu còn về chuyên sâu bạn nên tìm hiểu những bài đi sâu vào từng phân tích từng phần cụ thể và có giải thích rõ mục đích những việc đó. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc viết bài seo một cách dễ hiểu nhất.

Hãy like và share để mọi người biết nếu bạn thấy hữu ích

Liên hệ tư vấn xây dựng thiết kế website tại cong ty thiet ke web uy tin Đà Nẵng:

CÔNG TY TNHH MTV GIẢI PHÁP PHẦN MỀM W360
Mã số thuế 0401530861
Địa chỉ trụ sở: 27 Bình An 6, Phường Hoà Cường Bắc, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Hotline: 090 5252 360
Email: info@web360.com.vn
Khi mua domain cũ nên đánh giá những điều cần thiết sau
21/12/2018
Tư vấn thiết kế website và seo web – Thiết Kế Web 360 hướng dẫn bạn kiểm tra lúc mua domain cũ có những điều phải thiết, đặc thù để ý sau mỗi lúc bạn sắm được cái tên ưng ý.
SEO google, Seoer là gì? Công việc của seoer
17/12/2018
Hiện nay công việc SEOer xuất hiện và nổi lên với những thu nhập khổng lồ. SEO là nghề rất là hot hiện nay dành cho các chiến binh công nghệ thông tin. Việc thu nhập với mức lương cao từ SEO rất là hot. Vậy nghề seo là gì? SEO google, SEOer là gì? Công việc của Seoer
Điều cần biết để thiết kế và viết bài chuẩn SEO
16/11/2018
Điều cần biết để thiết kế và viết bài chuẩn SEO. Nếu bạn nghĩ rằng cứ viết bài là google hay công cụ tìm kiếm sẽ đưa bạn lên trang 1, hay top 10. Nhưng điều đó cần phải có những nguyên tắc để đảm bảo các yếu tố về nhận định Seo google, hay một bài viết chuẩn SEO.

Danh mục