Website của tôi hỏng hóc chỗ nào vậy ?

Tôi đã hỏi bản thân mình khoảng một tháng trước đây. Website của tôi trông ổn với tôi, nhưng những người khác thì thấy như thế nào? Công cụ tìm kiếm thấy web của tôi như thế nào? Đây là 10 cách để tối ưu hóa website để có một diên mạo thu hút

1. Tương thích với Trình duyệt

Điều đầu tiên là xem website của bạn trên những trình duyệt của người khác. Tôi thường xuyên làm việc này và thỉnh thoảng tôi cảm thấy rất bất ngờ với những những gì mình đã thấy

 

2. Đường dẫn bị hỏng

Khoảng 5% đường dẫn trên Internet bị hỏng. Một trang có những đường dẫn bị hỏng sẽ để lại ấn tượng xấu cho khách hàng và thường là giảm doanh số. Hơn nữa, những Công cụ tìm kiếm phổ biến và các Danh bạ sẽ không cho trang web của bạn vào danh sách nếu nó có đường dẫn bị hỏng hay hình ảnh bị mất.

 

Đây là những dịch vụ kiểm tra đường dẫn

 

PHÁT HIỆN ĐƯỜNG DẪN HỎNG TRONG WEBSITE

 

3. Màu sắc an toàn cho web

Liệu những màu sắc trên web của bạn trông ổn dưới trình duyệt của những người khác? Bạn có thể có sự phối màu tốt trên trình duyệt của bạn nhưng nó có thể trông rất kì quái trên máy tính của người khác

 

Chỉ có 216 màu sắc an toàn cho web của bạn. Những màu sắc này thống nhất và giữ nguyên trên bất cứ máy tính hay trình duyệt nào có khả năng hiển thị màu nặng 8 bit

 

Bảng màu an toàn cho web có 6 nhóm, mỗi nhóm có 36 màu. 216 màu an toàn cho web này có thể kết hợp với cái trị số RGB ( Đỏ xanh dương xanh da trời) như sau: 0, 51, 102, 153, 204, 255 (mỗi trị số RGB phải chia hết cho 51).

Đây là bảng màu an toàn

 

4. Đuôi ALT

Đuôi ALT cho phép bạn thay thế cho người có chức năng “xem hình ảnh” bị tắt trên trình duyệt của họ. Giả sử hệ thống chuyển hướng trên website của bạn gồm một loạt những nút dẫn tới những trang khác trong site. Nếu bạn không có các đuôi ALT, người có chức năng “xem hình ảnh” bị tắt sẽ không thể chuyển hướng trên site của bạn - ở nút của bạn họ sẽ chỉ nhìn thấy một khoảng không trống rỗng.

 

Nhưng một đuôi ALT cho phép bạn nói cho họ biết là nút đó có hoạt động. Ví dụ, nếu nút đó là đường dẫn tới “Bản đồ site” bạn có thể chèn đuôi ALT sau: Nhấp chuột vào đây để xem Bản đồ site.

 

Các đuôi ALT cũng cho phép bạn nêu nâng cao được tần suất của từ khóa. Bạn có thể chèn từ khóa chính của bạn vào những hình ảnh không được siêu liên kết. Ví dụ: các chuyến bay giảm giá

 

5. Siêu đuôi

Những siêu đuôi rất quan trọng, cần có hẳn một bài báo để bàn luận về chúng. Những đuôi mượn quan trọng là đuôi tiêu đề, đuôi từ khóa và đuôi mô tả

 

Đuôi tiêu đề không nên vượt quá 64 kí tự (nếu dài hơn, nó sẽ bị một vài công cụ tìm kiếm cắt bỏ)

 

Đuôi từ khóa có thể chứa từ 5 đến 10 từ khóa xuất hiện trong trang web của bạn. Đừng cho vào đó những từ khóa không xuất hiện trong trang web đó – một vài công cụ tìm kiếm có thể phạt website của bạn vì điều này. Đừng lặp lại từ khóa- điều đó được gọi là “nhồi từ khóa” – và điều này cũng không được các công cụ tìm kiếm khuyến khích cho lắm.

 

Ngăn cách các từ khóa bằng những khoảng trống (không dùng dấu phẩy). Điều này cũng cho phép công cụ tìm kiếm kết hợp các từ khóa thành cụm từ, để hiện thị kết quả cho những người nhập cả cụm từ vào để tìm kiếm.

 

Đuôi mô tả không nên quá 200 kí tự. Chứa càng nhiều từ khóa càng tốt. Nhớ là đuôi mô tả phải cuốn hút – làm cho mọi người muốn đến thăm trang.

 

Đây là vài chương trình để tạo ra siêu đuôi cho bạn:

 


6. Thời gian tải

Một trang tải chậm là nguyên nhân chính làm giảm doanh thu. Thời gian tải thông thường của một trang khoảng 15 giây là chấp nhận được. Đây là các dịch vụ kiểm tra xem tải trang web của bạn về mất bao lâu:

 

Dung lượng trang web của bạn không nên vượt quá 30Kb. Để tính dung lượng website, hãy đánh dấu các văn bản HTML, sau đó nhấp chuột vào “File” hoặc là “Properties” và nhìn vào phần dung lượng sai. Làm thao tác tương tự nếu muốn kiểm tra dung lượng của những bức ảnh trên trang đó. Sau đó cộng những con số này với nhau để tìm ra dung lượng của trang.

 

Nếu trang của bạn nhẹ hơn 30Kb và vẫn mất hơn 15 giây để tải trang về, thì chắc chắn sự cố nằm ở dịch vụ lưu trữ web của bạn. Giải pháp cho vấn đề này đó là đổi dịch vụ lưu trữ. Đây là 2 dịch vụ giúp kiểm tra tốc độ của bên lưu trữ web và so sánh chúng với dịch vụ khác.

 

7. Giảm dung lượng ảnh có đuôi là GIF hoặc đuôi JPEG

Giảm dung lượng hình ảnh trên web là cách giảm thời gian tải trang hữu hiệu nhất. Bạn thường giảm hình ảnh GIF hoặc JPEG xuống 40% tới 50% mà không làm bất độ phân giải và sắc nét.

 

8. Tối ưu hóa HTML

Một cách khác để làm cho trang của bạn tải nhanh hơn đó là nén (hay tối ưu hóa) mã HTML của bạn. Một chương trình tối ưu hóa HTML sẽ loại bỏ tất cả các khoảng trống trên mã HTML của bạn và cũng loại bỏ những đuôi không cần thiết.

 

Trung bình, một chương trình tối ưu hóa có thể giảm được 15 đến 20% dung lượng ảnh của bạn. Đó có thể không phải là một con số lớn, nhưng dung lượng càng giảm bao nhiêu thì trang web của bạn càng tải nhanh hơn, và trình duyệt của khách hàng sẽ phân tích trang web của bạn hiệu quả hơn.

 

Nhưng cũng nên lưu ý: Hầu hết các chương trình Tối ưu hóa HTML bạn sẽ tìm thấy một thực đơn “Các lựa chọn” báo cho chương trình lờ đi một vài phần mật mã nhất đinh. Hãy ngăn chặn không cho Tối ưu hóa không nén những đuôi soạn thảo gắn kèm – nếu những cái đuôi này bị nén, chương trình soạn thảo sẽ không hoạt động được.

 

9. Những đuôi RỘNG,  CAO và GIỚI HẠN

Những thuộc RỘNG, DÀI và GIỚI HẠN rất cần thiết cho mỗi hình ảnh trên web. Khi bạn siêu dẫn một hình ảnh, chú ý cần phải đặt thuộc tính GIỚI HAN bằng 0 (GIỚI HẠN =0). Nếu không, hình ảnh được siêu dẫn của bạn sẽ có một đường viền màu xanh xấu xí bao quanh nó.

 

Những thuộc tính RỘNG và CAO sẽ làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, bởi vì trình duyệt biết trước được hình ảnh cần bao nhiêu khoảng không. Để tìm ra chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, hãy nháy đúp chuột vào tệp hình ảnh. “Microsoft Photo Editor” sẽ tự động mở ra – hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện, với chiều rộng và chiều cao của hình ảnh (dưới đơn vị pixels) hiển thị trên thanh công cụ.

 

10. Kiểm tra chất lượng HTML

Hãy kiểm tra chất lượng HTML của mình. Một vài công cụ tìm kiếm thường xếp các trang có chất lượng HTML kém vào thứ hạng thấp

Đây là những chương trình kiểm tra miễn phí chất lượng HTML trực tuyến

 

W360 luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM W360

Địa chỉ: Số 44/1 Ngô Chi Lan - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng 

Điện thoại: 0905.595.360 - 0905.716.826

 

 

Khách hàng thân thiết

Ý kiến khách hàng

 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất hài lòng với trang web mà các bạn đã thực hiện, cả về chất lượng lẫn chi phí triển khai. Trang web thật tuyệt vời với tôi, đặc biệt là hỗ trợ nhiệt tình, giải quyết nhanh và giải thích rất rõ ràng các vấn đề của tôi đặt ra. Thật vui khi được hợp tác cùng web 360.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Bích Hà
  Học tiếng anh đà nẵng Ms Ha class
  Bich-Ha-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng Tôi rất vui vì đang sử dụng gói website do Web360 thiết kế. Có thể nói đây là dịch vụ web giá rẻ nhưng chất lượng lại tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Hiện tại website của tôi đang phát triển và có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Cảm ơn Web360 rất nhiều. Thiết kế web Đà Nẵng
  Đại diện
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng
  Dai-dien-Bach-Dang-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Web360, đặc biệt là quản trị admin rất dễ sử dụng với nhiều tính năng ưu việt. Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vào trang web của mình. Cảm ơn Web360 rất nhiều và chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng. Thiết kế web Đà Nẵng
  Ngọc Ánh
  Bất động sản Sao Nhiệt Đới
  Ngoc-Anh-saonhietdoi.jpeg
 • Thiết kế web Đà Nẵng web360 đã xây dựng cho tôi một website rất đẹp, tôi rất ưng ý. Ngoài ra các nhân viên của web360 đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Các khách hàng đến với chúng tôi cũng ngày một nhiều hơn từ khi có website. Thiết kế web Đà Nẵng
  Bà Đỗ Lan Phương
  Permayshop
  Ba-Do-Lan-Phuong-52d94107ef8a6ee0a7497328264ee2b1.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng Qua thời gian lựa chọn nơi thiết kế và duy trì SEO website thì tôi đã quyết định chọn web360. web360 đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và hơn cả là trang web của tôi rất đẹp, đặc biệt rất dễ sử dụng. Tôi rất vừa ý với trang web công ty đã thiết kế. Hơn thế nữa website tôi đem lại doanh thu đáng kể từ sau khi có web. Chúc Web360 ngày càng thịnh vượng & phát triển. Thiết kế web Đà Nẵng
  Ông Huỳnh Ngọc Văn
  Phó phòng bàn hàng TOYOTA Đà Nẵng
  Ong-Huynh-Ngoc-Van-logo-toyota.jpg