Tìm hiểu đôi nét về bộ máy tìm kiếm Google

Trong những năm gần đây Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng ta không chỉ dùng Internet để giải trí, kết bạn hay truyền các thư điện tử mà còn kinh doanh qua internet. Vì thế thương mại điện tử tại Việt Nam trong vài năm gần đây phát triển rất mạnh.
 
tìm kiếm google

 
Không tốn mặt bằng kinh doanh, không cần quá nhiều nhân viên, ai cũng có thể kinh doanh. Người mua hàng chỉ cần ngồi ở nhà nhìn sản phẩm và đặt mua qua hệ thống website của bên bán Thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và trên Thế Giới nói chung như một mảnh đất màu mỡ đang được khai phá. Nguồn lợi từ thương mại điện tử đem đến là vô cùng lớn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều website kinh doanh sản phẩm, dịch vụ được mở ra. Từ những cá nhân nhỏ lẻ đến các công ty lớn có, nhỏ có. Họ chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet và một website để trưng bày sản phẩm cùng thông tin liện hệ là hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh trên mạng. Trong bối cảnh có rất nhiều nguồn cung thì làm thế nào để gian hàng của bạn có thể nổi bật giữa bạt ngàn các giang hàng khác? Làm sao để những người có nhu cầu tìm đến với bạn?
 
Nếu là ở một trung tâm mua sắm thì đó sẽ là chỗ: Gần cổng vào, diện tích rộng, trang trí bắt mắt Nhưng còn trên Internet? Nó sẽ là một chỗ thế nào? Trên internet đó chính là những vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm đối với một từ khóa nào đó về sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng tìm kiếm. Để đạt được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm chúng ta sẽ có hai cách: Thứ nhất là quảng cáo mất tiền và cách thứ hai chính là "Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm" hay còn gọi là SEO, viết tắt của cụm từ " Search Engine Optimization".

Lịch Sử Search Egine

Máy truy tìm dữ liệu trực tuyến hay máy tìm kiếm (tiếng Anh: search engine), hay còn được gọi với nghĩa rộng hơn là công cụ tìm kiếm (search tool), nguyên thủy là một phần mềm (thường được tích hợp vào một trang web trực tuyến) nhằm tìm ra các trang trên mạng Internet có nội dung theo yêu cầu người dùng dựa vào các thông tin mà chúng có. Trữ lượng thông tin này của công cụ tìm kiếm thực chất là một loại cơ sở dữ liệu (database) cực lớn. Việc tìm các tài liệu sẽ dựa trên các từ khóa (keyword) được người dùng gõ vào và trả về một danh mục của các trang Web có chứa từ khóa mà nó tìm được.

Từ khóa được hiểu như là một tổ hợp các từ của một ngôn ngữ nhất định được sắp xếp hay quan hệ với nhau thông qua các biểu thức logic mà công cụ tìm kiếm hỗ trợ. Trong trường hợp một từ khoá bao gồm nhiều hơn một chữ (hay từ) thì có thể gọi tập họp tất cả các chữ đó là bộ từ khoá (set of keywords). Cơ sở dữ liệu mà máy truy tìm sử dụng thường được bổ sung cập nhật định kì bằng cách quét (scan), điều chỉnh, thêm bớt nội dung và chỉ số hoá lại tất cả các trang mà nó có thể tìm gặp trên Internet.

 

search engine

 

Ngày nay, với số lượng các trang Web lên đến hàng tỉ, nên việc tìm ra số trang có chứa nội dụng đòi hỏi của từ khoá có thể lên đến hàng triệu trang. Do đó, việc hiển thị các trang tìm thấy theo đúng thứ tự quan trọng của các trang và theo mong muốn của người dùng cũng là một trở ngại lớn đòi hỏi sự chắt lọc từ máy truy tìm và sự khéo léo về cách thức đặt ra từ khoá từ người dùng máy. Một bộ máy tìm kiếm dữ liệu là một hệ thống phần mềm máy tính giúp con người tìm kiếm thông tin được lưu trữ trên hệ thống máy tính như mạng Internet, hoặc máy tính cá nhân.

Để theo dõi tiếp mời các bạn xem tiếp cập nhật vào phần sau để đi sau vào quá trình tìm hiểu cặn kẽ khi SEO một website lên top GOOGLE hiệu quả.

Gửi phản hồi

    Ý kiến của bạn:
captcha

Khách hàng thân thiết

Ý kiến khách hàng

 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất vui vì đang sử dụng gói website do Web360 thiết kế. Có thể nói đây là dịch vụ web giá rẻ nhưng chất lượng lại tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Hiện tại website của tôi đang phát triển và có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Cảm ơn Web360 rất nhiều.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Đại diện
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng
  Dai-dien-Bach-Dang-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Web360, đặc biệt là quản trị admin rất dễ sử dụng với nhiều tính năng ưu việt. Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vào trang web của mình. Cảm ơn Web360 rất nhiều và chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ngọc Ánh
  Bất động sản Sao Nhiệt Đới
  Ngoc-Anh-saonhietdoi.jpeg
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  web360 đã xây dựng cho tôi một website rất đẹp, tôi rất ưng ý. Ngoài ra các nhân viên của web360 đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Các khách hàng đến với chúng tôi cũng ngày một nhiều hơn từ khi có website.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Bà Đỗ Lan Phương
  Permayshop
  Ba-Do-Lan-Phuong-52d94107ef8a6ee0a7497328264ee2b1.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Qua thời gian lựa chọn nơi thiết kế và duy trì SEO website thì tôi đã quyết định chọn web360. web360 đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và hơn cả là trang web của tôi rất đẹp, đặc biệt rất dễ sử dụng. Tôi rất vừa ý với trang web công ty đã thiết kế. Hơn thế nữa website tôi đem lại doanh thu đáng kể từ sau khi có web. Chúc Web360 ngày càng thịnh vượng & phát triển.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ông Huỳnh Ngọc Văn
  Phó phòng bàn hàng TOYOTA Đà Nẵng
  Ong-Huynh-Ngoc-Van-logo-toyota.jpg