Thời gian SEO - một số điều lưu ý

Mọi người đều biết rằng SEO cần thời gian. Nhanh hay chậm để win một từ khóa còn tùy thuộc vào cách làm SEO của từng người. Làm sao để kiểm soát thời gian trong SEO là một vấn đề rất khó khăn. Bạn chỉ có thể ước lượng thời gian bao lâu thì từ khóa đó lọt vào top 10, nhưng không thể biết được cụ thể là vào thời gian nào thì từ khóa trong top 10. Qua bài viết này bạn có thể thấy rằng thời gian là một nhân tố rất quan trọng mà nhiều người làm SEO vô tình hay cố ý đã bỏ qua.

Trong khi làm SEO bạn cần nhớ hai thứ về thời gian như sau :

-       Dục tốc bất đạt

-       Chậm quá mất hay

Rất nhiều người muốn lên top càng sớm càng tốt. Họ bỏ qua các quy trình tự nhiên của một website và làm mọi thứ để có thể lên top nhanh nhất. Black Hat SEO có thể giúp họ đạt được điều đó, tuy nhiên sau một thời gian khi search engine đánh giá lại website, việc rớt hạng là điều bình thường. Rất đúng với câu mà ông bà ta thường nói “Dục tốc bất đạt”. Nói như vậy không có nghĩa là bạn sẽ trì hoãn, chậm chập để nâng hạng từ khóa. Nếu bạn có cơ hội nâng cao vị trí thì hãy thực hiện ngay trước khi quá trễ. Vì nếu bạn chừng chừ, cơ hội sẽ bị bỏ lỡ và bạn sẽ phải tiếp tục chiến đấu trong thời gian dài nữa. Công việc chậm chạp sẽ làm bạn nản lòng và có thể sẽ thay đổi kế hoạch SEO ban đầu của bạn.

Thời gian thật sự là một nhân tố rất quan trọng trong SEO. Mặc dù nó hơi trừu tượng, nhưng nó có tác động đến tiến trình SEO của bạn. Làm sao để kiểm soát thời gian tốt hơn trong SEO ?  Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau đây:

-       Thời gian mà một từ khóa lên top quá nhanh là một điều bất thường. Bạn cần xem xét lại nhân tố nào đã kich rank lên nhanh như thế.

-       Nếu bạn SEO trong một thời gian dài nhưng không thấy có gì thay đổi. Lý do có thể là website của bạn chưa đủ độ mạnh, bạn cần cung cấp thêm sức mạnh cho website với các link tốt và những nội dung hữu ích.

-       Với những sự kiện được tổ chức trong một thời gian cụ thể liên quan đến website, bạn cần tận dụng các cơ hội này. Những sự kiện có thể giúp website của bạn trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

-       Outbound link đôi khi rất tốt nếu bạn hướng người xem đến những thông tin hữu dụng, nhưng quá nhiều outbound link trong một thời gian ngắn là đều nên tránh.

-       Rất nhiều người thích tên miền có tuổi đời cao. Đây cũng là một nhân tố hỗ trợ trong SEO.

-       Trong thời gian đầu khi tiến hành làm SEO, bạn nên tối ưu cho những từ khóa dài hoặc từ khóa ít cạnh tranh. Sau đó hãy đánh vào từ khóa cạnh tranh.

Tóm lại, khi làm SEO bạn cần phân phối thời gian hợp lý sao cho không làm vỡ quá trình tự nhiên của website. Có thể nói thời gian là nhân tố quan trọng nhất trong SEO. Thời gian là tiền bạc, có tiền bạn có thể mua cả King (nội dung) và rất nhiều hoàng hậu (liên kết).

 

Gửi phản hồi

    Ý kiến của bạn:
captcha

Khách hàng thân thiết

Ý kiến khách hàng

 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất vui vì đang sử dụng gói website do Web360 thiết kế. Có thể nói đây là dịch vụ web giá rẻ nhưng chất lượng lại tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Hiện tại website của tôi đang phát triển và có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Cảm ơn Web360 rất nhiều.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Đại diện
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng
  Dai-dien-Bach-Dang-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Web360, đặc biệt là quản trị admin rất dễ sử dụng với nhiều tính năng ưu việt. Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vào trang web của mình. Cảm ơn Web360 rất nhiều và chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ngọc Ánh
  Bất động sản Sao Nhiệt Đới
  Ngoc-Anh-saonhietdoi.jpeg
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  web360 đã xây dựng cho tôi một website rất đẹp, tôi rất ưng ý. Ngoài ra các nhân viên của web360 đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Các khách hàng đến với chúng tôi cũng ngày một nhiều hơn từ khi có website.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Bà Đỗ Lan Phương
  Permayshop
  Ba-Do-Lan-Phuong-52d94107ef8a6ee0a7497328264ee2b1.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Qua thời gian lựa chọn nơi thiết kế và duy trì SEO website thì tôi đã quyết định chọn web360. web360 đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và hơn cả là trang web của tôi rất đẹp, đặc biệt rất dễ sử dụng. Tôi rất vừa ý với trang web công ty đã thiết kế. Hơn thế nữa website tôi đem lại doanh thu đáng kể từ sau khi có web. Chúc Web360 ngày càng thịnh vượng & phát triển.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ông Huỳnh Ngọc Văn
  Phó phòng bàn hàng TOYOTA Đà Nẵng
  Ong-Huynh-Ngoc-Van-logo-toyota.jpg