Website của tôi hỏng hóc chỗ nào vậy ?

Website của tôi hỏng hóc chỗ nào vậy ?

Tôi đã hỏi bản thân mình khoảng một tháng trước đây. Website của tôi trông ổn với tôi, nhưng những người khác thì thấy như thế nào? Công cụ tìm kiếm thấy web của tôi như thế nào? Đây là 10 cách để tối ưu hóa website để có một diên mạo thu hút

1. Tương thích với Trình duyệt

Điều đầu tiên là xem website của bạn trên những trình duyệt của người khác. Tôi thường xuyên làm việc này và thỉnh thoảng tôi cảm thấy rất bất ngờ với những những gì mình đã thấy

 

TẤT CẢ TRÌNH DUYỆT http://www.anybrowser.com

 

2. Đường dẫn bị hỏng

Khoảng 5% đường dẫn trên Internet bị hỏng. Một trang có những đường dẫn bị hỏng sẽ để lại ấn tượng xấu cho khách hàng và thường là giảm doanh số. Hơn nữa, những Công cụ tìm kiếm phổ biến và các Danh bạ sẽ không cho trang web của bạn vào danh sách nếu nó có đường dẫn bị hỏng hay hình ảnh bị mất.

 

Đây là những dịch vụ kiểm tra đường dẫn

LINK SCAN http://www.elsop.com/linkscan/quickcheck.html

NET MECHANIC http://netmechanic.com/maintain.html

PHÁT HIỆN ĐƯỜNG DẪN HỎNG TRONG WEBSITE

 

3. Màu sắc an toàn cho web

Liệu những màu sắc trên web của bạn trông ổn dưới trình duyệt của những người khác? Bạn có thể có sự phối màu tốt trên trình duyệt của bạn nhưng nó có thể trông rất kì quái trên máy tính của người khác

 

Chỉ có 216 màu sắc an toàn cho web của bạn. Những màu sắc này thống nhất và giữ nguyên trên bất cứ máy tính hay trình duyệt nào có khả năng hiển thị màu nặng 8 bit

 

Bảng màu an toàn cho web có 6 nhóm, mỗi nhóm có 36 màu. 216 màu an toàn cho web này có thể kết hợp với cái trị số RGB ( Đỏ xanh dương xanh da trời) như sau: 0, 51, 102, 153, 204, 255 (mỗi trị số RGB phải chia hết cho 51).

Đây là bảng màu an toàn

NGUỒN MÀU AN TOÀN CHO WEB http://www.web-source.net/216_color_chart.html

 

4. Đuôi ALT

Đuôi ALT cho phép bạn thay thế cho người có chức năng “xem hình ảnh” bị tắt trên trình duyệt của họ. Giả sử hệ thống chuyển hướng trên website của bạn gồm một loạt những nút dẫn tới những trang khác trong site. Nếu bạn không có các đuôi ALT, người có chức năng “xem hình ảnh” bị tắt sẽ không thể chuyển hướng trên site của bạn - ở nút của bạn họ sẽ chỉ nhìn thấy một khoảng không trống rỗng.

 

Nhưng một đuôi ALT cho phép bạn nói cho họ biết là nút đó có hoạt động. Ví dụ, nếu nút đó là đường dẫn tới “Bản đồ site” bạn có thể chèn đuôi ALT sau: Nhấp chuột vào đây để xem Bản đồ site.

 

Các đuôi ALT cũng cho phép bạn nêu nâng cao được tần suất của từ khóa. Bạn có thể chèn từ khóa chính của bạn vào những hình ảnh không được siêu liên kết. Ví dụ: các chuyến bay giảm giá

 

5. Siêu đuôi

Những siêu đuôi rất quan trọng, cần có hẳn một bài báo để bàn luận về chúng. Những đuôi mượn quan trọng là đuôi tiêu đề, đuôi từ khóa và đuôi mô tả

 

Đuôi tiêu đề không nên vượt quá 64 kí tự (nếu dài hơn, nó sẽ bị một vài công cụ tìm kiếm cắt bỏ)

 

Đuôi từ khóa có thể chứa từ 5 đến 10 từ khóa xuất hiện trong trang web của bạn. Đừng cho vào đó những từ khóa không xuất hiện trong trang web đó – một vài công cụ tìm kiếm có thể phạt website của bạn vì điều này. Đừng lặp lại từ khóa- điều đó được gọi là “nhồi từ khóa” – và điều này cũng không được các công cụ tìm kiếm khuyến khích cho lắm.

 

Ngăn cách các từ khóa bằng những khoảng trống (không dùng dấu phẩy). Điều này cũng cho phép công cụ tìm kiếm kết hợp các từ khóa thành cụm từ, để hiện thị kết quả cho những người nhập cả cụm từ vào để tìm kiếm.

 

Đuôi mô tả không nên quá 200 kí tự. Chứa càng nhiều từ khóa càng tốt. Nhớ là đuôi mô tả phải cuốn hút – làm cho mọi người muốn đến thăm trang.

 

Đây là vài chương trình để tạo ra siêu đuôi cho bạn:

Xưởng sửa chữa website http://websitegarage.netscape.com/turbocharge/metatag/

Bệnh viện website http://northernwebs.com/tools/multimetamaker.html

Nhà Sản xuất-Đa-Siêu http://multimeta.com/tools/multimetamaker.html

 


6. Thời gian tải

Một trang tải chậm là nguyên nhân chính làm giảm doanh thu. Thời gian tải thông thường của một trang khoảng 15 giây là chấp nhận được. Đây là các dịch vụ kiểm tra xem tải trang web của bạn về mất bao lâu:

Xưởng sửa chữa Net http://www.netmechanic.com/cobrands/FutureQuest/load_check.html

 

Dung lượng trang web của bạn không nên vượt quá 30Kb. Để tính dung lượng website, hãy đánh dấu các văn bản HTML, sau đó nhấp chuột vào “File” hoặc là “Properties” và nhìn vào phần dung lượng sai. Làm thao tác tương tự nếu muốn kiểm tra dung lượng của những bức ảnh trên trang đó. Sau đó cộng những con số này với nhau để tìm ra dung lượng của trang.

 

Nếu trang của bạn nhẹ hơn 30Kb và vẫn mất hơn 15 giây để tải trang về, thì chắc chắn sự cố nằm ở dịch vụ lưu trữ web của bạn. Giải pháp cho vấn đề này đó là đổi dịch vụ lưu trữ. Đây là 2 dịch vụ giúp kiểm tra tốc độ của bên lưu trữ web và so sánh chúng với dịch vụ khác.

So sánh dịch vụ lưu trữ http://www.hostcompare.com/testools.html

Dịch vụ web Cnet http://webservices.cnet.com/ping/

 

7. Giảm dung lượng ảnh có đuôi là GIF hoặc đuôi JPEG

Giảm dung lượng hình ảnh trên web là cách giảm thời gian tải trang hữu hiệu nhất. Bạn thường giảm hình ảnh GIF hoặc JPEG xuống 40% tới 50% mà không làm bất độ phân giải và sắc nét.

http://spinwave.com/crunchers.html

 

8. Tối ưu hóa HTML

Một cách khác để làm cho trang của bạn tải nhanh hơn đó là nén (hay tối ưu hóa) mã HTML của bạn. Một chương trình tối ưu hóa HTML sẽ loại bỏ tất cả các khoảng trống trên mã HTML của bạn và cũng loại bỏ những đuôi không cần thiết.

 

Trung bình, một chương trình tối ưu hóa có thể giảm được 15 đến 20% dung lượng ảnh của bạn. Đó có thể không phải là một con số lớn, nhưng dung lượng càng giảm bao nhiêu thì trang web của bạn càng tải nhanh hơn, và trình duyệt của khách hàng sẽ phân tích trang web của bạn hiệu quả hơn.

 

Nhưng cũng nên lưu ý: Hầu hết các chương trình Tối ưu hóa HTML bạn sẽ tìm thấy một thực đơn “Các lựa chọn” báo cho chương trình lờ đi một vài phần mật mã nhất đinh. Hãy ngăn chặn không cho Tối ưu hóa không nén những đuôi soạn thảo gắn kèm – nếu những cái đuôi này bị nén, chương trình soạn thảo sẽ không hoạt động được.

TỐI ƯU HÓA HTML CHUYÊN SÂU http://www.pcbit.com/htmlopt/

 

9. Những đuôi RỘNG,  CAO và GIỚI HẠN

Những thuộc RỘNG, DÀI và GIỚI HẠN rất cần thiết cho mỗi hình ảnh trên web. Khi bạn siêu dẫn một hình ảnh, chú ý cần phải đặt thuộc tính GIỚI HAN bằng 0 (GIỚI HẠN =0). Nếu không, hình ảnh được siêu dẫn của bạn sẽ có một đường viền màu xanh xấu xí bao quanh nó.

 

Những thuộc tính RỘNG và CAO sẽ làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn, bởi vì trình duyệt biết trước được hình ảnh cần bao nhiêu khoảng không. Để tìm ra chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, hãy nháy đúp chuột vào tệp hình ảnh. “Microsoft Photo Editor” sẽ tự động mở ra – hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện, với chiều rộng và chiều cao của hình ảnh (dưới đơn vị pixels) hiển thị trên thanh công cụ.

 

10. Kiểm tra chất lượng HTML

Hãy kiểm tra chất lượng HTML của mình. Một vài công cụ tìm kiếm thường xếp các trang có chất lượng HTML kém vào thứ hạng thấp

Đây là những chương trình kiểm tra miễn phí chất lượng HTML trực tuyến

HỖ TRỢ HTML http://www.htmlhelp.org/tools/validator/

BOBBY http://www.cast.org/bobby

WATSON http://watson.addy.com/

 

W360 luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất
 

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM W360

Địa chỉ: Số 44/1 Ngô Chi Lan - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng 

Điện thoại: 0905.595.360 - 0905.716.826

Email: lienhe@web360.com.vn; hello@web360.com.vn

 

Thiết kế web Đà Nẵng

Công ty Web360
Chúng tôi luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với một mức giá hợp lý nhất !
Địa chỉ : 44 Ngô Chi Lan, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn: 0935 535 286 / 0905 252 360 / 05113 899 395
 
  • Thiết kế web LightHouse
  • Thiết kế web bamboogreen riverside
  • Thiết kế web vé máy bay
  • Thiết kế web khách sạn orchid
  • Công Ty TNHH Du Lịch Lữ Hành Và Kinh Doanh Bất Động Sản
  • Nhà hàng Venus
  • Công Ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm
  • Công ty TNHH Nam Hồng
  • Công ty Bất động sản Minh Quang
  • City Home Co., Ltd