Tìm hiểu đôi nét về bộ máy tìm kiếm Google

Tìm hiểu đôi nét về bộ máy tìm kiếm Google

Trong những năm gần đây Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, chúng ta không chỉ dùng Internet để giải trí, kết bạn hay truyền các thư điện tử mà còn kinh doanh qua internet. Vì thế thương mại điện tử tại Việt Nam trong vài năm gần đây phát triển rất mạnh.
 
tìm kiếm google

 
Không tốn mặt bằng kinh doanh, không cần quá nhiều nhân viên, ai cũng có thể kinh doanh. Người mua hàng chỉ cần ngồi ở nhà nhìn sản phẩm và đặt mua qua hệ thống website của bên bán Thương mại điện tử tại Việt Nam nói riêng và trên Thế Giới nói chung như một mảnh đất màu mỡ đang được khai phá. Nguồn lợi từ thương mại điện tử đem đến là vô cùng lớn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều website kinh doanh sản phẩm, dịch vụ được mở ra. Từ những cá nhân nhỏ lẻ đến các công ty lớn có, nhỏ có. Họ chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet và một website để trưng bày sản phẩm cùng thông tin liện hệ là hoàn toàn có thể tham gia kinh doanh trên mạng. Trong bối cảnh có rất nhiều nguồn cung thì làm thế nào để gian hàng của bạn có thể nổi bật giữa bạt ngàn các giang hàng khác? Làm sao để những người có nhu cầu tìm đến với bạn?
 
Nếu là ở một trung tâm mua sắm thì đó sẽ là chỗ: Gần cổng vào, diện tích rộng, trang trí bắt mắt Nhưng còn trên Internet? Nó sẽ là một chỗ thế nào? Trên internet đó chính là những vị trí đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm đối với một từ khóa nào đó về sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng tìm kiếm. Để đạt được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm chúng ta sẽ có hai cách: Thứ nhất là quảng cáo mất tiền và cách thứ hai chính là "Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm" hay còn gọi là SEO, viết tắt của cụm từ " Search Engine Optimization".

Lịch Sử Search Egine

Máy truy tìm dữ liệu trực tuyến hay máy tìm kiếm (tiếng Anh: search engine), hay còn được gọi với nghĩa rộng hơn là công cụ tìm kiếm (search tool), nguyên thủy là một phần mềm (thường được tích hợp vào một trang web trực tuyến) nhằm tìm ra các trang trên mạng Internet có nội dung theo yêu cầu người dùng dựa vào các thông tin mà chúng có. Trữ lượng thông tin này của công cụ tìm kiếm thực chất là một loại cơ sở dữ liệu (database) cực lớn. Việc tìm các tài liệu sẽ dựa trên các từ khóa (keyword) được người dùng gõ vào và trả về một danh mục của các trang Web có chứa từ khóa mà nó tìm được.

Từ khóa được hiểu như là một tổ hợp các từ của một ngôn ngữ nhất định được sắp xếp hay quan hệ với nhau thông qua các biểu thức logic mà công cụ tìm kiếm hỗ trợ. Trong trường hợp một từ khoá bao gồm nhiều hơn một chữ (hay từ) thì có thể gọi tập họp tất cả các chữ đó là bộ từ khoá (set of keywords). Cơ sở dữ liệu mà máy truy tìm sử dụng thường được bổ sung cập nhật định kì bằng cách quét (scan), điều chỉnh, thêm bớt nội dung và chỉ số hoá lại tất cả các trang mà nó có thể tìm gặp trên Internet.

 

search engine

 

Ngày nay, với số lượng các trang Web lên đến hàng tỉ, nên việc tìm ra số trang có chứa nội dụng đòi hỏi của từ khoá có thể lên đến hàng triệu trang. Do đó, việc hiển thị các trang tìm thấy theo đúng thứ tự quan trọng của các trang và theo mong muốn của người dùng cũng là một trở ngại lớn đòi hỏi sự chắt lọc từ máy truy tìm và sự khéo léo về cách thức đặt ra từ khoá từ người dùng máy. Một bộ máy tìm kiếm dữ liệu là một hệ thống phần mềm máy tính giúp con người tìm kiếm thông tin được lưu trữ trên hệ thống máy tính như mạng Internet, hoặc máy tính cá nhân.

Để theo dõi tiếp mời các bạn xem tiếp cập nhật vào phần sau để đi sau vào quá trình tìm hiểu cặn kẽ khi SEO một website lên top GOOGLE hiệu quả.

Thiết kế web Đà Nẵng

Công ty Web360
Chúng tôi luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với một mức giá hợp lý nhất !
Địa chỉ : 44 Ngô Chi Lan, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn: 0935 535 286 / 0905 252 360 / 05113 899 395
 
  • Thiết kế web LightHouse
  • Thiết kế web bamboogreen riverside
  • Thiết kế web vé máy bay
  • Thiết kế web khách sạn orchid
  • Công Ty TNHH Du Lịch Lữ Hành Và Kinh Doanh Bất Động Sản
  • Nhà hàng Venus
  • Công Ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm
  • Công ty TNHH Nam Hồng
  • Công ty Bất động sản Minh Quang
  • City Home Co., Ltd