Phát triển thương hiệu bằng chiêu gần gủi chó con

Muốn thương hiệu thu hút mọi người thì phải làm cho thương hiệu gắn kết với cuộc sống của họ. Có một cách là khiến mọi người thấy thương hiệu thú vị, và chơi đùa với sản phẩm – đó là lý do các hãng mua bán xe hơi cho khách hàng chạy thử xe.

 

phat-trien-thuong-hieu-bang-chieu-gan-gui-cho-con

 

Nhân viên kinh doanh gọi đây là chiêu “gần gũi chó con”: khi bạn đã ôm ấp chó con, thì sẽ khó lòng trả lại!

Tất nhiên cách này không phải lúc nào cũng áp dụng được với các sản phẩm đắt tiền và dễ vỡ, cho nên nếu bạn đang bán những thứ đó thì phải nghĩ ra cách khác để khiến mọi người vui thích với thương hiệu. Đôi khi internet có thể giúp đấy.

 

Câu chuyện của Lumix

Khi Panasonic tung ra dòng máy ảnh Lumix, họ cần phải quảng cáo những nét đặc trưng của máy ảnh – ống kính zoom 10x, và ống kính góc rộng 28mm. Chiến dịch quảng cáo trên truyền hình chiếu cảnh cầu Golden Gate gập lại để hỗ trợ người đang dùng máy ảnh thông thường, và Nhân sư tiến về phía nhà chụp ảnh nhằm chứng tỏ ống kính zoom giúp ngắm mọi thứ tiện lợi thế nào. Những chiến dịch này hấp dẫn và bắt mắt – nhưng nhà tiếp thị nào cũng biết chỉ quảng cáo không thôi là chưa đủ.

Panasonic ủy nhiệm Inbox Digital tạo ra một trò chơi trực tuyến gọi là Lumix World Golf. Trò chơi xoay quanh chuyện một tay golf 18 lỗ điên cuồng chơi vòng quanh chín khu di sản thế giới. Người chơi có thể phóng to hoặc thu nhỏ để nhắm đánh (giống như thao tác với máy ảnh) và có thể giành các giải thưởng nếu tham gia vào chương trình Lumix e-CRM (quản lý quan hệ khách hàng).

Dĩ nhiên, có nút “kể cho bạn bè nghe” để những ai thích chơi trò này có thể rủ rê bạn bè. Bản thân trò chơi khá say mê và hấp dẫn – các đoạn quảng cáo máy ảnh lặp đi lặp lại giữa mỗi đợt đưa bóng vào lỗ, và người chơi được chúc mừng hoặc chia buồn tùy theo họ chơi mỗi lỗ thế nào.

Trang web thu hút hơn một triệu khách viếng thăm, đa số họ biết đến trang web thông qua bạn bè.

Lời khuyên

Thứ nhất, Trò chơi cần phải được thực hiện chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Thứ hai, Nó phải liên quan trực tiếp đến sản phẩm nhưng phải theo cách thú vị.

Thứ ba, Nên liên kết trò chơi với các chương trình quảng cáo khác để củng cố thông điệp.

Thứ tư, LUÔN phải có nút kể-cho-bạn bè-nghe.

Theo Nhuongquyenvietnam

Gửi phản hồi

    Ý kiến của bạn:
captcha

Khách hàng thân thiết

Ý kiến khách hàng

 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất vui vì đang sử dụng gói website do Web360 thiết kế. Có thể nói đây là dịch vụ web giá rẻ nhưng chất lượng lại tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Hiện tại website của tôi đang phát triển và có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Cảm ơn Web360 rất nhiều.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Đại diện
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng
  Dai-dien-Bach-Dang-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Web360, đặc biệt là quản trị admin rất dễ sử dụng với nhiều tính năng ưu việt. Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vào trang web của mình. Cảm ơn Web360 rất nhiều và chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ngọc Ánh
  Bất động sản Sao Nhiệt Đới
  Ngoc-Anh-saonhietdoi.jpeg
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  web360 đã xây dựng cho tôi một website rất đẹp, tôi rất ưng ý. Ngoài ra các nhân viên của web360 đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Các khách hàng đến với chúng tôi cũng ngày một nhiều hơn từ khi có website.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Bà Đỗ Lan Phương
  Permayshop
  Ba-Do-Lan-Phuong-52d94107ef8a6ee0a7497328264ee2b1.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Qua thời gian lựa chọn nơi thiết kế và duy trì SEO website thì tôi đã quyết định chọn web360. web360 đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và hơn cả là trang web của tôi rất đẹp, đặc biệt rất dễ sử dụng. Tôi rất vừa ý với trang web công ty đã thiết kế. Hơn thế nữa website tôi đem lại doanh thu đáng kể từ sau khi có web. Chúc Web360 ngày càng thịnh vượng & phát triển.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ông Huỳnh Ngọc Văn
  Phó phòng bàn hàng TOYOTA Đà Nẵng
  Ong-Huynh-Ngoc-Van-logo-toyota.jpg