Bounce rate - Tỉ lệ Nảy ra

 Tỷ lệ Nảy ra (đôi khi lẫn lộn với tỷ lệ thoát) là một thuật ngữ được sử dụng trong phân tích lưu lượng truy cập trang web. Nó chủ yếu đại diện cho tỷ lệ phần trăm khách truy cập đầu tiên vào một trang web của những người "khoe khoang" đi đến một trang web khác, thay vì tiếp tục vào các trang khác trong cùng một trang web.

 

Các công thức được sử dụng để tính toán mức Bounce Rate là:
Đánh giá Tỷ lệ Nảy ra = Truy cập riêng từng Trang / Số lượng trang

Tỷ lệ Nảy ra ở một trang web là người truy cập một trang web hoặc một trang web mà không có bất kỳ truy cập các trang khác trước khi xác định một phiên truy xuất. Hiện tại không có một tiêu chuẩn thời gian tối thiểu hoặc tối đa mà một người truy cập cần phải để lại dành cho hiện tượng này. Thay vào đó, điều này được xác định bởi phiên timeout của các phần mềm theo dõi và phân tích.

Một truy cập có thể Nảy ra bởi:

 •      Nhấp vào một liên kết đến một trang trên một trang web khác
 •      Đóng mở một cửa sổ hoặc thẻ tab
 •      Gõ một URL mới
 •      Bấm vào "Quay lại" để rời khỏi trang web
 •      Session timeout

Thông thường, session được sử dụng phiên timeout giá trị là 30 phút. Trong trường hợp này, nếu một người truy cập xem một trang, không vào một trang khác, và để yên trình duyệt của mình lâu hơn 30 phút, họ sẽ đăng ký như là Bounce Rate. Nếu du khách tiếp tục di chuyển sau khi sự chậm trễ này, một phiên session mới sẽ xảy ra.

Đánh giá cho các Bounce ở một trang duy nhất là số du khách truy cập vào trang web tại một trang và để trong khoảng thời gian timeout mà không có chỉ định xem trang khác, chia cho tổng số lượng người truy cập cập vào trang web tại trang đó. Ngược lại, Bounce Rate cho một trang web là số trang web du khách ghé thăm chỉ có một trang duy nhất ở một trang web cho mỗi phiên chia cho tổng số lần truy cập trang web.

Chuyên gia phân tích Avinash Kaushik của Google cho rằng: "Thực sự là khó khăn để có được tỷ lệ dưới 20%, hơn 35% là website thực sự được quan tâm, trên 50% là đáng lo ngại."

Gửi phản hồi

    Ý kiến của bạn:
captcha

Khách hàng thân thiết

Ý kiến khách hàng

 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất vui vì đang sử dụng gói website do Web360 thiết kế. Có thể nói đây là dịch vụ web giá rẻ nhưng chất lượng lại tuyệt vời nhất mà tôi từng sử dụng. Hiện tại website của tôi đang phát triển và có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng Internet. Cảm ơn Web360 rất nhiều.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Đại diện
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Bạch Đằng
  Dai-dien-Bach-Dang-logo.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Tôi rất hài lòng về dịch vụ của Web360, đặc biệt là quản trị admin rất dễ sử dụng với nhiều tính năng ưu việt. Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi vào trang web của mình. Cảm ơn Web360 rất nhiều và chúc công ty luôn phát triển thịnh vượng.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ngọc Ánh
  Bất động sản Sao Nhiệt Đới
  Ngoc-Anh-saonhietdoi.jpeg
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  web360 đã xây dựng cho tôi một website rất đẹp, tôi rất ưng ý. Ngoài ra các nhân viên của web360 đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình. Các khách hàng đến với chúng tôi cũng ngày một nhiều hơn từ khi có website.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Bà Đỗ Lan Phương
  Permayshop
  Ba-Do-Lan-Phuong-52d94107ef8a6ee0a7497328264ee2b1.png
 • Thiết kế web Đà Nẵng

  Qua thời gian lựa chọn nơi thiết kế và duy trì SEO website thì tôi đã quyết định chọn web360. web360 đã làm tôi rất hài lòng về sự nhiệt tình, chu đáo và hơn cả là trang web của tôi rất đẹp, đặc biệt rất dễ sử dụng. Tôi rất vừa ý với trang web công ty đã thiết kế. Hơn thế nữa website tôi đem lại doanh thu đáng kể từ sau khi có web. Chúc Web360 ngày càng thịnh vượng & phát triển.

  Thiết kế web Đà Nẵng
  Ông Huỳnh Ngọc Văn
  Phó phòng bàn hàng TOYOTA Đà Nẵng
  Ong-Huynh-Ngoc-Van-logo-toyota.jpg