10 CEO được yêu mến nhất nước Mỹ

10 CEO được yêu mến nhất nước Mỹ

Đứng đầu danh sách năm nay là CEO LinkedIn - Jeff Weiner. Trong top 10 còn có lãnh đạo Ford, Facebook và Starbucks.

 

1. Jeff Weiner - Mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn

Đứng đầu danh sách là Jeff Weiner (43 tuổi) của LinkedIn với 100% nhân viên đồng ý cách điều hành công ty hiện tại. Ông trở thành CEO từ năm 2008, và luôn nhận được đánh giá tốt từ các nhân viên. “CEO của chúng tôi chính là người giúp truyền bá văn hóa doanh nghiệp. Ông luôn coi trọng văn hóa này” - nhân viên phát triển web của LinkedIn cho biết.

 

2. Alan Mulally – Hãng xe hơi Ford

Alan Mualally (67 tuổi) giữ vị trí Chủ tịch kiêm CEO của hãng xe Ford nổi tiếng từ năm 2006. “Alan là một CEO tuyệt vời. Ông phá bỏ những rào cản giữa các nhóm để tất cả mọi người có thể làm việc cùng nhau nhiều hơn”, một nhân viên của Ford cho biết.

 

3. Richard Edelman – Hãng cung cấp dịch vụ quan hệ công chúng (PR) Edelman

Richard Edelman (60 tuổi) Richard Edelman đang giữ chức Chủ tịch và CEO của Edelman, công ty chuyên về PR lớn nhất thế giới. “Ông ấy luôn có những phần thưởng đặc biệt để tạo động lực cho nhân viên, biến Edelman trở thành công ty PR lớn nhất thế giới”, Giám đốc tài chính của Edelman nói.

 

4. John Schlifske - Hãng dịch vụ tài chính Northwestern Mutual

Schlifske sinh năm 1959 và là CEO thứ 17 tại đây. Một nhân viên phân tích tại Mutual cho biết: “Công ty rất quan tâm đến nhân viên và luôn giúp chúng tôi yên tâm về công việc. Ban lãnh đạo cũng có tầm nhìn chiến lược dài hạn, thường xuyên đánh giá lại và thực hiện tốt điều đó”.

 

5. Paul Jacobs - Hãng công nghệ Qualcomm

Paul Jacobs (52 tuổi) là CEO của Qualcomn từ năm 2005 đến đầu tháng 3/2014. Ông hiện vẫn là Chủ tịch của công ty này. “Qualcomm có một lãnh đạo biết nhìn xa trông rộng, lĩnh vực đầu tư công nghệ tiềm năng và cơ hội việc làm luôn rộng mở”- chuyên gia đào tạo và phát triển cấp cao của Qualcomm phát biểu.

 

6. Craig Jelinek – Tập đoàn bán buôn Costco

Craig Jelinek (61 tuổi) hiện là Chủ tịch và CEO của hãng bán buôn lớn nhất nước Mỹ - Costco. “Lợi ích thực sự khi làm việc ở Costco được phát triển trình độ. Thêm vào đó, CEO luôn quan tâm đến nhân viên bằng cách tăng lương và quyền lợi cho họ”, một nhân viên Costco biết.

 

7. Brad Smith - Công ty giải pháp phần mềm Intuit

Brad Smith là CEO kiêm Chủ tịch của Intuit từ tháng 1/2008. “Ở vị trí lãnh đạo, Brad Smith và ban điều hành rất được tôn trọng và luôn giúp mọi việc tiến triển đúng hướng”, một nhân viên của Intuit nhận xét.

 

8. Lloyd Blankfein - Goldman Sachs

Nhân viên của Goldman Sachs cho rằng họ đang có một đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ và những đồng nghiệp tuyệt vời. một nhân viên tài chính của Goldman Sachs cho biết. Năm ngoái, Lloyd Blankfein (60 tuổi) còn xếp thứ 27 trong danh sách “Những người quyền lực nhất thế giới” của Forbes.

 

9. Howard Schultz - Chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks

Howard Schultz (60 tuổi) là Chủ tịch kiêm CEO Starbucks từ năm 2008. “Ông ấy có năng lực quản lý tốt. Starbucks cũng luôn có mức lương cạnh tranh và biết cách cân bằng cuộc sống cho nhân viên”, quản lý một cửa hàng của Starbucks nhận xét.

 

10. Mark Zuckerberg - Facebook

Năm ngoái, Mark Zuckerberg (30 tuổi) đứng đầu danh sách với 99% nhân viên ủng hộ. Năm nay, lãnh đạo trẻ tuổi của Facebook đã rơi xuống vị trí thứ 10 với tỷ lệ ủng hộ 93%. Dù vậy, anh vẫn là một CEO rất được lòng nhân viên. “Mark là nhà lãnh đạo tuyệt vời với mong muốn thay đổi cả thế giới”, một chuyên gia phân tích của Facebook cho biết.

Website nghiên cứu và tư vấn việc làm – Glassdoor vừa công bố danh sách các CEO được đánh giá cao nhất nước Mỹ, dựa trên bình chọn của những nhân viên trong công ty. Người tham gia được yêu cầu đánh giá lãnh đạo của mình và cho biết họ có đồng ý với cách điều hành công ty hiện tại hay không.

Trên đây là 10 CEO được các nhân viên đánh giá cao nhất trong năm 2014.

Thu Trang (theo BI)

Thiết kế web Đà Nẵng

Công ty Web360
Chúng tôi luôn nỗ lực đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với một mức giá hợp lý nhất !
Địa chỉ : 44 Ngô Chi Lan, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại tư vấn: 0935 535 286 / 0905 252 360 / 05113 899 395
 
  • Thiết kế web LightHouse
  • Thiết kế web bamboogreen riverside
  • Thiết kế web vé máy bay
  • Thiết kế web khách sạn orchid
  • Công Ty TNHH Du Lịch Lữ Hành Và Kinh Doanh Bất Động Sản
  • Nhà hàng Venus
  • Công Ty TNHH Điện Tử Hoàn Kiếm
  • Công ty TNHH Nam Hồng
  • Công ty Bất động sản Minh Quang
  • City Home Co., Ltd